ván MDF- Ván Okal

Sản phẩm nổi bật

Videos - clip

Lịch sử ngành Ván ép thế giới được hình thành như thế nào? Con người đã tạo ra tấm Ván ép đầu tiên như thế nào? Hãy cùng Phú Dương Gia tìm hiểu về phát minh hữu ích này.

 

Lịch sử ngành Ván ép thế giới

 

Nguồn gốc Ván ép

Tấm ván ép đầu tiên được cho là có nguồn gốc từ Ai Cập. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những mảnh gỗ nhiều lớp trong các ngôi mộ của pharaoh Ai Cập.

Một nghìn năm trước, người Trung Quốc đã dùng các mảnh gỗ dán lại với nhau dùng trong nội thất.

Và các nhà sử học cho rằng người Nga đã chế tạo các loại ván ép trước thế kỷ 20.

Ván ép thời hiện đại hiện đại thường được làm từ gỗ cứng trang trí và thường được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng, chẳng hạn như tủ, tủ, bàn và cửa. Ván ép xây dựng làm từ gỗ mềm đã không xuất hiện tại hiện trường cho đến thế kỷ 20.

 

 

Ván ép được cấp bằng sáng chế

Bằng sáng chế đầu tiên cho cái được gọi là ván ép đã được ban hành ngày 26 tháng 12 năm 1865 tới John K. Mayo của thành phố New York. Mayo có thể đã có một tầm nhìn, nhưng dường như không có ý nghĩa kinh doanh, vì lịch sử không ghi lại rằng ông đã bao giờ viết hoa bằng sáng chế của mình.

 

Ngành công nghiệp ván ép ra đời

Năm 1905, thành phố Portland, Oregon đã diễn ra Hội chợ Thế giới như một phần của lễ kỷ niệm 100 năm cuộc thám hiểm Lewis và Clark. Một số doanh nghiệp địa phương đã được yêu cầu chuẩn bị các cuộc triển lãm cho sự kiện, bao gồm Công ty Sản xuất Portland, một nhà máy sản xuất hộp bằng gỗ nhỏ ở quận St. Johns của thành phố. Chủ sở hữu và giám đốc nhà máy Gustav Carlson đã quyết định ghép tấm gỗ từ nhiều loại gỗ mềm Pacific Northwest. Sử dụng bàn chải sơn như máy trải keo máy ép, một số tấm được đặt để trưng bày được gọi là "ván lót sàn 3 mặt", sản phẩm này tạo ra sự quan tâm đáng kể cho những người đi chợ, bao gồm cả một số nhà sản xuất cửa, tủ và thân cây sau đó đặt hàng. Vào năm 1907, Portland Manufacturing đã lắp đặt một máy rải keo tự động và một máy ép bằng tay. Sản lượng tăng vọt lên 420 xe một ngày. Và một ngành công nghiệp đã được sinh ra.

 

Thị trường ván ép đầu tiên

Trong suốt 15 năm đầu tiên, ngành công nghiệp gỗ dán gỗ mềm chủ yếu dựa vào một thị trường đơn lẻ. Nhưng vào năm 1920, "siêu nhân viên bán hàng" Gus Bartells của hãng Elliott Bay Ván ép ở Seattle đã bắt đầu tạo ra khách hàng trong ngành công nghiệp ô tô. Bartells trước đây đã thành lập các đại lý ván ép đầu tiên trên khắp đất nước, và đã thành công trong việc bán cho các nhà sản xuất xe. Thị trường đã cất cánh và ngành công nghiệp được tăng trưởng ổn định. Đến năm 1929, có 17 nhà máy gỗ dán ở Tây Bắc Thái Bình Dương và sản xuất đạt mức kỷ lục 358 triệu feet vuông.

 

Keo chống thấm ra đời

Thiếu một chất kết dính không thấm nước có thể làm cho ván ép thích hợp cho việc tiếp xúc bên ngoài khiến các nhà sản xuất ô tô chuyển từ ván ép sang chất dẻo bền hơn. Một đột phá xảy ra vào năm 1934 khi Tiến sĩ James Nevin, một nhà hóa học tại Cảng Plywood Corporation ở Aberdeen, Washington, cuối cùng đã phát triển một chất kết dính không thấm nước hoàn toàn. Tiến bộ công nghệ này có tiềm năng mở ra những thị trường mới quan trọng. Nhưng ngành công nghiệp vẫn bị phân mảnh. Chất lượng sản phẩm và hệ thống phân loại khác nhau rất nhiều từ nhà máy đến nhà máy. Các công ty cá nhân không có tài nguyên kỹ thuật hoặc trong nhiều trường hợp tiếp thị để nghiên cứu, phát triển và thúc đẩy việc sử dụng mới cho ván ép. Ngành công nghiệp tìm kiếm sự trợ giúp từ hiệp hội thương mại mới thành lập, Hiệp hội Ván ép Douglas Fir.

 

 Ván Ép cốp pha Bình Dương - ván phủ phim - ván okal Bình dương

Ván Ép cốp pha Bình Dương - ván phủ phim - ván okal Bình dương

Ván Ép cốp pha Bình Dương - ván phủ phim - ván okal Bình dương

Ván Ép cốp pha Bình Dương - ván phủ phim - ván okal Bình dương

Ván Ép cốp pha Bình Dương - ván phủ phim - ván okal Bình dương
Ván Ép cốp pha Bình Dương - ván phủ phim - ván okal Bình dương
lên đầu trang